Cách lắp đặt hệ thống foam cho bồn dung môi, dầu

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt chất cháy, đặc biệt là các chất lỏng dễ cháy như xăng dầu; lượng bọt này sẽ tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa được dập tắt. Do vậy đối với các đám cháy mà chất cháy là xăng, dầu thì hệ thống chữa cháy phù hợp nhất là hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam).

Theo quy định tại Điều 7.1.1 và Mục 4.8 - Phụ lục C của TCVN 3890:2009 thì các thùng, téc chứa dầu có dung tích chứa từ 3m3 trở lên phải được trang bị hệ thống chữa cháy tự động được lắp đặt cố định. Với những thông tin mà độc giả cung cấp, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai xác định được khối tích của mỗi bồn chứa dầu tại công ty lớn hơn 3m3, vậy các bồn chứa dầu trong công ty độc giả phải được thiết kế lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt (foam) lắp đặt cố định. Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam) phải đảm bảo lưu lượng, áp suất chữa cháy theo quy định; lượng dung dịch bọt chữa cháy (foam) phải đủ chữa cháy liên tục cho công trình ít nhất 01 giờ, như vậy nếu dùng các bình foam dạng xe đẩy theo như gợi ý của độc giả là không đảm bảo yêu cầu.

Việc thiết kế lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt (foam) phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của TCVN 7336:2003. Ngoài ra, xung quanh vị trí đặt bồn chứa phải được lắp đặt các trụ nước chữa cháy để triển khai chữa cháy đồng thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật an toàn đối với các bồn chứa dầu theo TCVN 5307:2009 Kho xăng dầu và sản phẩm dầu mỏ - yêu cầu thiết kế.


Hotline


SMS
images
Zalo
images
Facebook
Copyright © 2018 Công ty TNHH Tú Gia Phát. Design by Nina.vn

info@tugiaphat.com | 0787693689

158/14 Bình Quới, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh