0787.69.3689
Tiếng Việt Tiếng Anh
slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image

Kiến nghị tạm dừng xây khách sạn cao tầng ở Nha Trang

UBND thành phố Nha Trang vừa kiến nghị lên UBND tỉnh Khánh Hòa tạm dừng cấp phép xây dựng các công trình cao tầng.

UBND TP Nha Trang có công văn kiến nghị UBND tỉnh do thành phố đang tiếp nhận và tham gia góp ý thỏa thuận phương án quy hoạch kiến trúc các công trình khách sạn trên địa bàn.

Theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, qua khảo sát, thành phố đang chịu áp lực khá lớn vì số lượng nhà cao tầng ngày càng tăng. Hơn nữa, những công trình này chủ yếu tập trung tại khu vực các phường nội thành, chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng để quản lý.

Kien nghi tam dung xay khach san cao tang o Nha Trang hinh anh 1

Nha Trang đang ngày càng bị bê tông hóa, các công trình cao tầng mọc san sát nhau. Ảnh: An Bình.

“Hệ lụy dễ nhận ra chính là áp lực về không gian, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đặc biệt là giao thông trong khu vực, nhất là các tuyến đường hẻm”, lãnh đạo TP Nha Trang nói và cho biết tại Nha Trang hiện có nhiều khách sạn, nhà cao tầng xây trong hẻm không đảm bảo PCCC, cấp điện, thoát nước..., vì thế nếu xảy ra sự cố cháy nổ thì rất khó ứng cứu.

Trước đó, ngày 17/2/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND TP Nha Trang, rà soát nghiên cứu và bổ sung quy định về khoảng lùi xây dựng đối với công trình tại các tuyến hẻm vào nội dung trình UBND tỉnh ban hành Quy định quản lý quy hoạch kiến trúc nêu trên.

Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của các công trình cao tầng lên hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày một tăng, UBND TP Nha Trang kiến nghị bổ sung quy định quản lý về các khoảng cách ly của các công trình và công trình lân cận, diện tích tối thiểu xây dựng các công trình cao tầng, kích thước lô đất nhằm đảm bảo phương tiện giao thông tiếp cận công trình và các quy định khác có liên quan nhằm đảm bảo sự hài hòa hình khối công trình, mỹ quan đô thị, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và PCCC.

Đồng thời, UBND TP Nha Trang đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các công trình khách sạn cao tầng cho đến khi quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại thành phố Nha Trang được ban hành.