Làm gì khi cháy tòa chung cư, nhà cao tầng ai cũng phải biết.

Làm gì khi cháy tòa chung cư, nhà cao tầng ?

  Tòa chung cư cao tầng hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn sinh sống nhưng không phải ai cũng biết những kiến thức cơ bản về thoát nạn và đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

  Thời gian qua đã xảy ra rất nhiều các vụ cháy nhà cao tầng, chung cư, gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng con người. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để phòng khi sự cố xảy ra..

  Phần lớn nguyên nhân tử vong thật sự trong các sự cố hỏa hoạn thường là do bị ngạt khói và khí độc. Mất bình tĩnh, chen lấn, dẫn đạp lên nhau trong cơn hoản loạn làm cho ngộ độc ập đến nhanh, nạn nhân ngã quỵ nhanh.

Kết quả hình ảnh cho chay chung cư

>>> XEM THÊM: 19+ BÌNH CHỮA CHÁY GIÁ RẺ TẠI QUẬN TÂN BÌNH

Cách thoát hiểm khi cháy các tòa chung cư, cao ốc :

  Điều quan trọng trước tiên khi xảy ra bất kì sự cố gì là  không được hoản loạn, phải cố gắng giữ mình thật bình tĩnh để tìm phương pháp ứng cứu, thoát hiểm, phải có niềm tin rằng mình sẽ vượt qua được.

Để chống nhiễm khói, ta dùng mạt nạ chống khói hoặc khăn nhúng nước che kín mũi và miệng để lọc không khí khi hít thở. Còn muốn thoát ra đám lửa, dùng chăn mền, nhúng nước ( nếu có chăn chữa cháy chuyên dụng thì không cần nhúng nước ) trùm kín lên người và chạy thật nhanh ra ngoài để tránh lửa bén vào trang phục.

Cần cúi thấp người khi di chuyển vì khói luôn bay cao, nếu lượng khói tập trung nhiều thì ta nên bò sát dưới sàn nhà.

Kết quả hình ảnh cho goi 114

Tiếp theo, cần nhanh chóng di chuyển đến lối thoát hiểm an toàn, đó là lối ra không bị khói, khí độc bao phủ, không bị tác động của đám cháy uy hiếp tới tính mạng. Lối này có thể là cửa đi, hành lan dẫn tới các khu vực an toàn hoặc lối dẫn đến cầu thang bộ, lối ngang dẫn đến công trình liền kề…

 Nếu không có lối thoát hiểm hãy chạy ra khu vực cửa sổ, ban công, sân thượng ( trường hợp cháy từ dưới lên ) vẫy tay, kêu to để ra hiệu cho mọi người ứng cứu và gọi ngay cho Cảnh Sát PCCC số 114.

Kết quả hình ảnh cho goi 114

Nếu trang phục bị lửa làm cháy, phải ngưng di chuyển,vì khi chạy gió sẽ làm cho lửa bừng thêm. khi ấy, ta cần lấy tay che mặt, nằm xuống sàn và lăn qua lăn lại để dập lửa.

Cẩn tắc vô áy náy, mỗi tòa chung cư, cao ốc đều có một xây dựng khác nhau, nên khi chuyển đến sống và làm việc chúng ta nên tìm hiểu kĩ về những chỉ dẫn lối thoát hiểm tại đó. Hỏa hoạn thường bắt nguồn từ những đám cháy nhỏ, nên mỗi chúng ta cần nắm rõ những kĩ năng trên để giúp thoát hiểm nhanh chóng và an toàn, cứu mình và cứu người.

>>> XEM THÊM: 19+ BÌNH CHỮA CHÁY GIÁ RẺ TẠI TPHCM

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Tú Gia Phát chuyên nhập khẩu phân phối và cung cấp Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy (pccc), báo giá vật tư chữa cháy, báo giá thiết bị báo cháy chất lượng giá tốt nhất tại TpHCM như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng phun, mền chữa cháy, hệ thống báo cháy, đồ bảo hộ lao động, quần áo chống cháy chữa cháy, tiêu lệnh chống cháy,.. và đồng thời công ty còn nhận nạp sạc bình chữa cháy, báo giá nạp sạc bình chữa cháy...
 

- Bình chữa cháy bột BC, ABC MFZ 4kg, 8kg, 35kg(có xe đẩy) 
- Bình chữa cháy khí CO2 MT 3kg, 5kg, 24kg các loại
- Bình chữa cháy tự động 6kg, 8kg
- Bình chữa cháy Foam, bình chữa cháy mini cho ô tô...
Bình chữa cháy Bột BC Bình chữa cháy CO2
2. NẠP BÌNH CHỮA CHÁY, BÁO GIÁ NẠP BÌNH CHỮA CHÁY:
- Phục hồi sửa chữa các thiết bị PCCC, Bơm, Xạc Bình đã hết hạn. 
- Nạp sạc bình chữa cháy, khảo sát thiết bị, bình chữa cháy.
- Báo giá nạp bình chữa cháy, bảo trì bình chữa cháy.
Nạp bình chữa cháy
3. CÁC THIẾT BI PCCC KHÁC 

Vòi Chữa Cháy các loại, Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng Đức, vòi chữa cháy Rulo, vòi chữa cháy 2 lớp hàn quốc, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, vòi chữa cháy Hàn Quốc, Vòi chữa cháy jakob...
Vòi chữa cháy Đức Vòi chữa cháy Rulo

Tủ PCCC như tủ phòng cháy chữa cháy trong và ngoài trời, tủ đựng bình, kệ đôi kệ đơn đựng bình chữa cháy...
Tủ chữa cháy kệ để 2 bình chữa cháy

- Van Lăng phun chữa cháy, trụ chữa cháy, họng tiếp nước hai chạc ba chạc các loại...
- Hệ thống báo cháy, thiết bị báo cháy, đầu báo cháy, hiển thị phụ...
- Đồ bảo hộ chữa cháy, phụ kiện cho thiết bị chữa cháy
Trang phục PCCC theo đúng thông tư 48, thiết bị thu sét, thiết bị chống sét...
- Thiết bị thoát hiểm như thang dây, bộ dụng cụ phá vỡ, búa thoát hiểm ô tô...

Hotline


SMS
images
Zalo
images
Facebook
Copyright © 2018 Công ty TNHH Tú Gia Phát. Design by Nina.vn

info@tugiaphat.com | 0787693689

158/14 Bình Quới, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh